Ăn chay tốt cho cơ thể

Nhiều nghiên cứu khoa học trong những năm gần đây cho thấy ăn chay có lợi cho sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các căn bệnh hiện đại như tim mạch, tai biến mạch máu não, đái tháo đường, và ung thư. Thực phẩm chay, do sử dụng nhiều rau quả thường chứa ít chất béo và cholesterol hơn đồ ăn mặn.  Chất béo và cholesterol là hai yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch, đái tháo đường và ung thư.  Trong một nghiên cứu trên 47.000 người Mỹ giữa nhóm người ăn chay và nhóm người ăn mặn thì, nhóm ăn chay có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn nhóm ăn mặn khoảng 20%, nguy cơ tai biến mạch máu não thấp hơn đến 22%.  Ngoài ra, ăn chay còn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ruột, và phổi so với chế độ ăn mặn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s